Ảnh ngẫu nhiên

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Tiểu học Gio Hoà.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  TRUYEN THONG 20 -10

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Hữu Thân
  Ngày gửi: 19h:18' 18-10-2011
  Dung lượng: 5.3 MB
  Số lượt tải: 48
  Số lượt thích: 0 người
  Công đoàn trường TH Gio Hoà
  Kỷ niệm ngày thành lập HLH phụ nữ Việt Nam
  20/10/2011
  TOẠ ĐÀM
  PHỤ NỮ VIỆT NAM
  "ANH HÙNG
  BẤT KHUẤT
  TRUNG HẬU
  ĐẢM ĐANG"
  PHỤ NỮ VIỆT NAM
  "ANH HÙNG
  BẤT KHUẤT
  TRUNG HẬU
  ĐẢM ĐANG"
  Nữ dân quân Hà Tĩnh Nguyễn Thị Kim Lai bắt phi công Mỹ

  O du kích nhỏ giương cao súng,
  Thằng Mỹ lênh khênh bước cúi đầu.
  Ra thế, to gan hơn béo bụng,
  Anh Hùng đâu có phải mày râu.
  Tố Hữu – Tấm ảnh
  Nữ chiến sĩ anh hùng gặp mặt Bác Hồ

  Lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dành tặng 8 chữ vàng cho người phụ nữ Việt Nam “Kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.
  Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc ta, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam không chỉ đi vào lịch sử của dân tộc ta mà còn đi vào lịch sử của thế giới.
  Ảnh ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Các bạn có biết người phụ nữ trong ảnh này là ai không ?
  Ảnh ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Có thể do thời gian và chiến tranh trôi qua lâu mà hình ảnh người phụ nữ này đã trở lên ít quen thuộc hơn với mọi người, nhưng trong ký ức của nhiều người Việt Nam và người nước ngoài thì sẽ vẫn không bao giờ quên được hình ảnh của Bà .

  Đây là một nữ tướng huyền thoại đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam . Đó chính là phó tổng tư lệnh quân giải phóng - tướng Nguyễn Thị ĐỊnh.
  Hình ảnh của bà đã được sự ngưỡng mộ của rất nhiều những người phụ nữ trên thế giới , hình ảnh của bà xuất hiện trên thế giới đã làm nổi bật vị thế Việt Nam, một vị Nữ tướng thời đại Hồ Chí Minh.

  Bà nổi tiếng không chỉ vì một ý chí kiên cường bất khuất, có tài thao lược... mà bà còn đi vào lịch sử thế giới với hình ảnh một nữ tướng ngồi vá áo cho bộ đội rất dịu dàng...
  Từ thời hai bà Trưng đến nay thì Việt Nam có vô số những người phụ nữ anh hùng, và chúng tôi xin được đưa ra một số hình ảnh của một số người phụ nữ trong số hàng triệu người phụ nữ Việt Nam anh hùng đó, minh chứng cho một thời kì hào hùng và vẻ vang của dân tộc, để ngày nay chúng ta còn mãi tự hào.
  Bức ảnh này đã nói lên tất cả những gì về những nữ chiến sĩ Việt Nam mà chúng ta không phải bình luận nhiều, một người phụ nữ tươi cười quần xắn cao, rất có thể là đang đi chân đất, đôi vai bé nhỏ vác trên mình bao nhiêu vũ khí, chẳng thấy đâu là cực nhọc vất vả, bởi vì chúng ta biết họ đang sống trong một lí tưởng cao đẹp đó là: “ĐỘC LẬP-TỰ DO”
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Trong chiến tranh khốc liệt dù biết khoảng cách giữa cái sống và cái chết rất mong manh, nhưng người nữ chiến sĩ giải phóng quân vẫn lạc quan yêu đời và tin vào một ngày mai chiến thắng, trong cuốn nhật kí của Đặng Thùy Trâm viết gửi người chị kết nghĩa có đoạn viết " Nếu mai này khi đất nước thanh bình chị trở về vắng bóng em, chị có nhớ đứa em tiểu tư sản này không? Hãy đốt cho em một nén hương chị nhé...“

  Niềm tin về ngày đất nước thanh bình đã gắn trong tiềm thức của người nữ chiến sĩ, để rồi có hy sinh đi chăng nữa, chỉ cần người còn sống thắp một nén nhang thôi... câu này mang nhiều ý nghĩa lắm, tự đó nói lên tất cả rồi!
  ẢNH ST: BNC Trường Tiểu học Gio Hoà
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Những khuôn mặt vẫn rạng ngời hạnh phúc giữa cuộc chiến tranh tàn khốc, bởi các chị biết họ đang là những người hạnh phúc nhất vì được ra chiến trường được góp sức mình cho sự nghiệp thống nhất của tổ quốc, dù phải hi sinh thì cũng là niềm vinh hạnh.
  Trên đống đổ nát hoang tàn của chiến tranh vẫn còn nụ cười của người nữ chiến sĩ cách mạng...
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Hình ảnh nữ chiến sĩ đơn vị xăng dầu " trên vai chị là cả bầu trời tổ quốc, dước chân chị là vô vàn đất mẹ thương yêu " còn đâu là nặng nhọc ?
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Nữ chiến sĩ thuộc đoàn 559 Trường Sơn
  “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước
  Mà lòng phới phới dậy tương lai "
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Tuổi đời của những người nữ chiến sĩ còn rất trẻ có thể cỉ 16 hoặc 17, họ sống, chiến đấu và hy sinh theo lí tưởng không bàng đến hạnh phúc cá nhân, được chiến đấu, được ra chiến trường đó là hạnh phúc không còn gì bằng...
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Bên cạnh xác chiếc máy bay của kẻ địch hiện lên là hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, hiền hậu và đẹp dịu dàng, hình ảnh tương phản giữa cái ác và cái thiện, chính nghĩa luôn luôn chiến thắng kẻ địch hung tàn.
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Còn gì vui hơn khi được dâng hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho tổ quốc, hãy nhìn ánh mắt họ, thế hệ những người nữ chiến sĩ thời đại Hồ Chí Minh, ánh mắt chứa đựng một niềm tin rực sáng, mà chúng tôi cảm nhận được rất rõ, không biết phải diễn tả như thế nào nữa...
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam nhỏ bé anh hùng trong chiến tranh đã được cả thế giới biết đến, như một biểu tượng của một dân tộc nhỏ bé mang niềm khát khao mãnh liệt vươn lên vì độc lập tự do, vì thống nhất tổ quốc...
  Địch mạnh làm sao thắng được lòng dân ta yêu nước, không sức mạnh gì có thể thay đổi được khi mà dân ta đã có niềm tin chiến thắng.

  Người phụ nữ Việt Nam thật anh hùng!
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Những đôi vai gầy của người phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh, họ khoác trên mình là cả một quê hương đất nước, những hòm đạn kia có hề chi!
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Phía trước là tổ quốc, những đôi chân gầy sẽ mãi bước đi cho đến ngày đánh đuổi hết giặc ngoại xâm...
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Xác một chiếc máy bay Mỹ được một nữ chiến sĩ lôi đi, quả là như Tố Hữu miêu tả về người nữ chiến sĩ Việt Nam:

  " Em là ai, cô gái hay nàng tiên
  Em có tuổi hay không có tuổi
  Mái tóc em hay là mây là suối
  Ánh mắt em nhìn hay chớp lửa đêm giông
  Thịt da em, hay là sắt là đồng "
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Trong khói bom của chiến tranh nhưng người phụ nữ vẫn ở đó chắc tay súng, chẳng màng đến sống chết. Đây là mới đích thực là một thời để nhớ, để tự hào...
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Gan dạ, dũng cảm, kiên cường, trung hậu, đảm đang, dũng cảm, xinh đẹp, hiên ngang bất khuất... đó là truyền thống của phụ nữ Việt Nam!
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Có những người phụ nữ như thế thì vinh quang ắt về đất nước Việt Nam, chiến thắng ắt về tay Việt Nam... và tương lai cũng thuộc về Việt Nam.
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Anh hùng La Thị Tám

  Năm 1967, chị Tám vào bộ đội (thuộc đơn vị chủ lực Đại đội 2 - Giao thông vận tải) đóng tại Đồng Lộc. Theo miêu tả của nhiều người, chị là một người con gái bé nhỏ như... hạt mít, nhưng lại đảm nhiệm một công việc nguy hiểm, ngày đêm đối diện với cái chết. Người con gái 20 tuổi mà bé nhỏ như một thiếu niên ấy, hằng ngày khoác tấm vải dù lên vai, tay cầm ống nhòm đứng vắt vẻo trên chiếc chòi dựng tạm bên sườn núi như chiếc chòi của một người canh rừng để làm nhiệm vụ trong 5 năm (1967 - 1972).
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  PHỤ NỮ VIỆT NAM THẾ KỶ 21
  Áo bà ba từ muôn đời nay đã được xem là biểu trưng của nét đẹp tâm hồn, nét đẹp văn hóa của người phụ nữ Nam Bộ nói riêng và của người phụ nữ Việt Nam nói chung.
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Áo bà ba gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Nam Bộ mạnh mẽ, trung kiên trong hai cuộc chiến tranh giữ nước. Khăn rằn, nón lá, áo bà ba theo các mẹ, các chị xông pha trong các cuộc kháng chiến. Có biết bao chiếc áo bà ba nâu chàm, lam lũ đã thấm đẫm mồ hôi và máu của những nữ anh hùng Nam Bộ
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Thị trấn Gio Linh
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Thị Trấn Gio Linh
  Ngày nay, giữa nhịp sống ồn áo náo nhiệt, áo bà ba vẫn giữ nguyên nét đẹp dịu dàng, đằm thắm, nét duyên dáng thướt tha cho người phụ nữ
  Phụ nữ có vai trò ngày càng quan trọng trong các hoạt động kinh tế, xã hội
  ẢNH ST: Trường tiểu học Gio Hoà
  Cô gái trong ảnh là một trong bốn cô gái lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Phụ nữ thế kỷ 21" do VTV3 tổ chức. Chị tên Hoàng Thanh Huyền, là một cô gái cá tính nhưng rất dung hoà.
  ẢNH ST: BNC Trường tiểu học Gio Hoà
  Phụ nữ thế kỷ 21 là một dạng chương trình truyền hình thực tế (reality show), tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ VN thời hiện đại. Cuộc thi đã thu hút hơn 400 thí sinh khắp cả nước tham gia, trải qua nhiều vòng thi thử thách về thể lực, trí tuệ... 
  Thí sinh Nguyễn Thị Ý Nhi đã xuất sắc giành phần thưởng cao nhất của cuộc thi
  Tiết mục văn nghệ của chị em trường tiểu học Gio Hoà
  Hát mừng lễ đón nhận đơn vị văn hoá
  Trò chơi dân gian
  Thể dục giữa giờ
  Sinh hoạt truyền thống
  Nâng cao thể lực
  XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN !
  BNC Trường tiểu học Gio Hoà tháng 10 năm 2011
   
  Gửi ý kiến